Pampinid na Palatuntunan sa Buwan ng Wikang Pambansa 2024

Sa ika-30 ng Agosto, 2024, ginanap ang makulay at makabuluhang “Pampinid na Palatuntunan sa Buwan ng Wika” sa YASCI. Ang naturang programa ay ginugunita bilang isang mahalagang bahagi ng pagdiriwang ng ating Wikang

Pambansa, kung saan pinarangalan ang mga nagwagi sa iba’t ibang patimpalak na isinagawa sa buong buwan.

Binuksan ang programa ng Pambansang Awit, na sinundan ng Bagong Pilipinas Hymn, Caloocan Hymn, at YASCI Hymn na buong pusong inawit ng YASCI Glee Club. Ang kanilang magandang tinig ay nagbigay-diin sa diwa ng nasyonalismo at pagmamahal sa bayan, na siyang ipinagdiriwang ng Buwan ng Wika.

Isang mainit na pagbati ang ipinaabot ni Gng. Janette Hernandez-Isuela, sa kanyang pambungad na pananalita. Binanggit niya ang kahalagahan ng pagpapatuloy sa paggamit at pagyabong ng ating sariling wika, lalo na sa kabataan. Ayon sa kanya, ang pagdiriwang ng Buwan ng Wika ay isang paalala ng ating kasaysayan at mga tungkuling panlipunan bilang mga Pilipino.

Naghandog naman ng isang kahanga-hangang pagtatanghal ang YASCI Dance Crew, kung saan ipinamalas nila ang kanilang husay sa sayaw na sinabayan ng musikang Pilipino at modernong galaw. Naging masigla at puno ng saya ang mga manonood sa kanilang pagtatanghal, na nagbigay ng dagdag na sigla sa programa.

Pagkatapos nito ay sinimulan ang paggawad ng mga parangal sa mga nagwagi sa iba’t ibang patimpalak na isinagawa sa buwan ng Agosto. Ang mga patimpalak ay naglalayong bigyang halaga ang ating wikang pambansa at kultura sa pamamagitan ng mga makasining na aktibidad gaya ng pagsusulat, pagguhit, at pagsasalita. Ang mga kabataan ay nagpakitang-gilas sa kanilang talento at kakayahan, at ang mga nagwagi ay kinilala bilang mga huwarang kabataan sa kanilang larangan.

Ang buong selebrasyon ay isang matagumpay na paggunita sa halaga ng wika at kulturang Pilipino sa kabila ng modernong panahon. Sa pamamagitan ng mga ganitong okasyon, patuloy na pinapalaganap ang pag-ibig at pagpapahalaga sa ating wika, na nagsisilbing pundasyon ng ating pagkakakilanlan bilang isang bansa.