NEWS

Stay updated with our school's dynamic News section, delivering timely and relevant content straight to your fingertips. Explore stories of student success, staff spotlights, community engagement, and important announcements.

Kasiyahan at Pagdiriwang: Napuno ng Saya sa Huling Araw ng Buwan ng Wikang Pambansa 2024

Napuno ng saya ang lahat sa huling araw ng ating pagdiriwang ng Buwan ng Wikang Pambansa 2024. Ang araw na ito ay puno ng makukulay na aktibidad at patimpalak na nagbigay-daan sa lahat na ipakita ang kanilang pagmamahal at pagpapahalaga sa ating wika at kultura.

Isa sa mga tampok na gawain ay ang Pistang Pinoy, kung saan nagtipon-tipon ang lahat upang ipakita at ibahagi ang mga masasarap at tradisyonal na pagkaing Pilipino. Ang bawat putahe ay hindi lamang nagbigay ng kasiyahan sa panlasa kundi nagsilbi ring paalala ng yaman ng ating kultura at tradisyon. Ang mga mag-aaral, guro, at kawani ay masayang nagsalo-salo sa mga pagkaing inihanda, na nagpatibay sa pagkakaisa ng bawat isa.

Sumunod dito ang Palarong Pinoy, kung saan nagpakitang-gilas ang mga mag-aaral sa iba’t ibang larong bayan tulad ng patintero, luksong tinik, at sipa. Ang kasiyahan at sigla ay ramdam sa bawat sulok ng paaralan habang naglalaro at nagtutulungan ang mga mag-aaral. Ang mga larong ito ay hindi lamang nagbigay aliw kundi nagbalik-tanaw din sa mga tradisyonal na libangan ng mga Pilipino.

Isa pang natatanging patimpalak ay ang Filipilantik, kung saan ipinamalas ng mga mag-aaral ang kanilang galing sa pagkatha ng tula at maikling kwento gamit ang wikang Filipino. Ang bawat akda ay nagsilbing tinig ng kabataan na nagpapahayag ng kanilang pagmamahal at pagpapahalaga sa ating wika. Ang kanilang mga likha ay nagpamalas ng lalim at kahusayan sa paggamit ng ating sariling wika.

Panghuli, tampok din ang E-Guhit, isang digital art competition na nagbigay ng pagkakataon sa mga mag-aaral na ipakita ang kanilang talento sa larangan ng sining. Sa pamamagitan ng teknolohiya, nilikha nila ang mga obrang sumasalamin sa ating kultura at kasaysayan. Ang mga nagwagi ay kinilala sa kanilang husay at pagkamalikhain.

Hanggang sa muli, patuloy nating ipagmalaki ang ating wika at kultura. Maraming salamat sa inyong suporta at pakikilahok, mga YASCIANS! Ang inyong aktibong partisipasyon ay nagbigay-daan upang maging matagumpay at makabuluhan ang ating pagdiriwang ng Buwan ng Wikang Pambansa. Mabuhay ang Wikang Filipino!