Buwan ng Wikang Pambansa 2024: “Filipino: Wikang Mapagpalaya”

Sa buong buwan ng Agosto, ang YASCIANS ay muling nagtipon-tipon upang ipagdiwang ang Buwan ng Wikang Pambansa 2024, na may temang “Filipino: Wikang Mapagpalaya.” Sa pamamagitan ng iba’t ibang makabuluhan at masayang aktibidad, ating muling binuhay at pinalalim ang ating pag-unawa at pagmamahal sa wikang Filipino, na nagsisilbing simbolo ng ating pagkakakilanlan at kalayaan bilang isang bansa.

Ngayong linggo, isinagawa ang ilang kapana-panabik na aktibidad na nagpatunay sa kahalagahan ng wikang Filipino sa ating pang-araw-araw na buhay. Isa sa mga pinaka-hinintay na aktibidad ay ang Pinoy Henyo, kung saan nagtagisan ng talino ang mga mag-aaral sa paghula ng mga salitang Filipino gamit lamang ang mga gabay na tanong. Ang larong ito ay hindi lamang nagpapalalim ng kaalaman sa wika kundi nagpapakita rin ng saya at samahan sa bawat koponan.

Hindi rin nagpahuli ang PintaWika, isang patimpalak na nagbigay-daan sa mga YASCIANS na ipahayag ang kanilang pagkamalikhain sa pamamagitan ng pagpipinta. Ang mga kalahok ay lumikha ng mga obra na sumasalamin sa tema ng pagdiriwang, ipinapakita ang kagandahan at kahulugan ng wikang Filipino sa iba’t ibang anyo ng sining.

Sa Masining na Pagkukuwento, nasaksihan natin ang husay ng mga kalahok sa pagbibigay-buhay sa mga kuwentong bayan at alamat na minana pa mula sa ating mga ninuno. Ang aktibidad na ito ay nagbigay-daan upang mapalalim ang ating koneksyon sa ating kultura at tradisyon, habang itinatampok ang yaman ng ating panitikan sa wikang Filipino.

Samantala, nagbigay-kulay sa pagdiriwang ang Sayawing Pambayan, kung saan ang mga mag-aaral ay ipinamalas ang kanilang galing sa pagsasayaw ng mga tradisyunal na sayaw ng Pilipinas. Sa bawat indak at galaw, buhay na buhay ang diwa ng pagiging Pilipino at ang ating pagpapahalaga sa mga katutubong sayaw na nagsisilbing bahagi ng ating kasaysayan at kultura.

Ang linggong ito ay tunay na nagpatibay sa ating pagkakaisa bilang mga YASCIANS at bilang mga Pilipino. Sa mga sumunod na araw, patuloy tayong maghahandog ng higit pang mga makabuluhang aktibidad na tiyak na magpapasigla sa ating pagmamahal at pagpapahalaga sa wikang Filipino.

Abangan ang marami pang makabuluhan at masasayang gawain sa susunod na linggo, mga kapwa YASCIANS! Sama-sama nating ipagdiwang ang ating wikang mapagpalaya—ang wikang Filipino!